Senda inn efni
Hleð
Hleð
3. ágúst kl.11:01 | ruv.is

Færri sérsveitarmenn á Þjóðhátíð

Fækkað verður um einn sérsveitarmann í lögregluliði Þjóðhátíðar frá hátíðinni í fyrra. Formaður Þjóðhátíðarnefndar segir að til greina komi að nefndin borgi meira í löggæslukostnað, haldi ríkið áfram að minnka framlag sitt til löggæslu á hátíðinni.

Um 14.000 manns
Búist er við að gestir verði um 14.000 og hátíðin sú næststærsta frá upphafi. Vegna nauðgana á hátíðinni í fyrra hefur Þjóðhátíðarnefnd sett upp 11 eftirlitsmyndavélar í Herjólfsdal. Páll Scheving Ingvarsson, formaður Þjóðhátíðarnefndar, segir að hægt sé að greina einstaklinga af myndum þeirra.
 
Færri sérsveitarmenn
Samkvæmt heimildum fréttastofu munu tveir sérsveitarmenn standa vaktina á Þjóðhátíð í tvær nætur, en í fyrra voru þeir þrír í þrjár nætur. Tveir fíkniefnahundar verða á hátíðarsvæðinu. Lögreglumenn með þeim verða færri en í fyrra. Páll Scheving segir það slæmt að fíkniefnaeftirlit verði veikara á hátíðinni í ár. Þess ber að geta að fjölgað var um einn sérsveitarmann fyrir tveimur árum þegar stefndi í methátíð í Eyjum.
 
Þjóðhátíðarnefnd borgar um helming
Ekki náðist í sýslumanninn í Vestmannaeyjum í dag. Fyrir tveimur árum sagði hann að löggæslukostnaður vegna hátíðarinnar væri tæplega sjö milljónir króna og að Þjóðhátiðarnefnd borgaði um helming þeirrar upphæðar.
 
Öflug gæsla í Herjólfsdal
Formaður nefndarinnar bendir á að 120 manns eru í gæslu í Herjólfsdal, þar á meðal fjórtán lögreglumenn. Hann segir að mótshaldarar muni mæta því ef ríkið heldur áfram að skera niður varðandi löggæslu á hátíðinni. „Ef lögreglan skæri þannig niður að það væri farið að skaða þetta umhverfi þá myndum við hugsa það, grafalvarlega,“ segir Páll Scheving Ingvarsson.

Sölu- og markaðstorg

Óskum eftir íbúð á Þjóðhátíð 2014

22. apríl kl. 21:34 | Til leigu
Við erum 4-6 stelpur í íbúðarleit fyrir Þjóðhátíð. Við erum 19 ára og erum vanar að fe...

Óska eftir að kaupa Þjóðhátíðartjald!!

21. apríl kl. 14:06 | Til leigu
Óska eftir að kaupa hvítt Þjóðhátíðartjald!!! S:8666223 Íris

Óska eftir húsnæði yfir Þjóðhátið 2014.

21. apríl kl. 14:13 | Húsnæði
Heil og sæl. Við erum 5 stelpur sem vantar gistingu yfir verslunarmannahelgina frá fimmtudeginu...

Húsnæði óskast helgina 20-22 júní

17. apríl kl. 12:32 | Til leigu
Óskum eftir húsnæði helgina 20-22 júní sem rúmar 7 fullorðna. Góðri umgengni heitið. Upp...

Óska eftir húsnæði

16. apríl kl. 19:04 | Húsnæði
Par óskar eftir húsnæði frá föstudegi-mánudags yfir Þjóðhátíð 2014. Mjög reglusöm. En...

Óska eftir húsnæði um Þjóðhátíð

16. apríl kl. 14:24 | Til leigu
Við erum nokkrar stelpur á tvítugsaldri saman sem vatnar svefn- og snyrtiaðstöðu um þjóðhá...

Ó.E húsnæði yfir þjóðhátíð

16. apríl kl. 13:50 | Til leigu
Reglusamt fólk á þrítugsaldri óskar eftir húsi/íbúð til leigu yfir þjóðhátíðar helgin...

ÓE íbúð/húsi yfir Þjóðhátíðarhelgina!

16. apríl kl. 12:46 | Til leigu
Hæhæ! Óska eftir íbúð/húsi yfir Þjóðhátíðina. Við erum 8-9 stelpur í kringum tvítugt...