Senda inn efni
Hleð
Hleð
20. júní kl.08:19 | ruv.is

Forvarnarhópar aðstoði á þjóðhátíð

Femínistafélag Íslands vill að þjóðhátíðarnefnd Vestmannaeyja taki upp samstarf við Stígamót og forvarnarhópa í baráttunni gegn kynferðisbrotum á hátíðinni. Félagið veiti stjórn ÍBV og þjóðhátíðarnefnd félagsins hvatningarverðlaun á kvenréttindadeginum í gær.

Þjóðhátíð án kynferðisbrota
Bleiku steinarnir eru hvatningarverðlaun Femínistafélags Íslands. Þeim er ætlað að hvetja viðtakendur til að hafa jafnréttissjónarmið ætíð að leiðarljósi í verkum sínum. Femínistafélagið veitti þjóðhátíðarnefnd Vestmannaeyja bleiku steinana til hvatningar um að nefndin myndi setja sér það markmið að hátíðin í sumar geti farið fram án þess að kynferðisbrot komi upp.
 
Drífa Þöll Arnardóttir, fulltrúi Femínistafélags Íslands, segir það allt of mikið að fimm tilkynningar berist um nauðganir á þjóðhátíð, líkt og eftir hátíðina í fyrra. Hún segir að félagið mælist til þess að þjóðhátíðarnefnd leiti eftir aðstoð Stígamóta og forvarnarhópa eins og Nei-hópsins til að vinna að forvörnum fyrir hátíðina.
 
Öryggismyndavélar, bætt lýsing og efld gæsla
Tryggvi Már Sæmundsson, framkvæmdastjóri ÍBV, segir að félagið leggi áherslu á að berjast gegn hvers konar ofbeldi. Hann tekur undir þá áréttingu Femínistafélagsins að gerandi beri einn ábyrgð á ofbeldi. Tryggvi Már er þakklátur fyrir verðlaunin og segir að þau muni hvetja þjóðhátíðarnefnd til áframhaldandi góðra verka hvað varðar öryggisþátt hátíðarinnar. Hann segir að öryggismyndavélar verði settar upp í Herjólfsdal fyrir hátíðina í sumar ásamt því sem lýsing verði bætt og gæsla efld. Hins vegar hafi verið horfið frá því að sinni að bjóða upp á kynjaskiptinga gistingu innandyra þar sem ekki muni takast að mæta kröfum um brunavarnir og heilbrigðiseftirlit fyrir verslunarmannahelgina.
 

Sölu- og markaðstorg

Húsnæði óskast helgina 20-22 júní

17. apríl kl. 12:32 | Til leigu
Óskum eftir húsnæði helgina 20-22 júní sem rúmar 7 fullorðna. Góðri umgengni heitið. Upp...

Óska eftir húsnæði

16. apríl kl. 19:04 | Húsnæði
Par óskar eftir húsnæði frá föstudegi-mánudags yfir Þjóðhátíð 2014. Mjög reglusöm. En...

Óska eftir húsnæði um Þjóðhátíð

16. apríl kl. 14:24 | Til leigu
Við erum nokkrar stelpur á tvítugsaldri saman sem vatnar svefn- og snyrtiaðstöðu um þjóðhá...

Ó.E húsnæði yfir þjóðhátíð

16. apríl kl. 13:50 | Til leigu
Reglusamt fólk á þrítugsaldri óskar eftir húsi/íbúð til leigu yfir þjóðhátíðar helgin...

ÓE íbúð/húsi yfir Þjóðhátíðarhelgina!

16. apríl kl. 12:46 | Til leigu
Hæhæ! Óska eftir íbúð/húsi yfir Þjóðhátíðina. Við erum 8-9 stelpur í kringum tvítugt...

Óska eftir íbúð yfir þjóðhátíð

15. apríl kl. 23:08 | Húsnæði
Góðan dag, ég heiti Bryndís Karen og er 21 árs. Ég óska eftir íbúð yfir Verslunarmannahe...

ÓE Íbúð/Húsi til leigu yfir Verslunarmannahel...

15. apríl kl. 17:33 | Til leigu
Erum 5-6 21. árs gamlar stelpur sem erum að leita okkur að gistingu á þjóðhátíð. Höfum ...

Fyrirmyndarfólk Ó.E. að leigja íbúð/einbýli...

16. apríl kl. 11:48 | Til leigu
Við erum 4 pör, á aldrinum 25-30 ára og óskum eftir að leigja íbúð eða einbýlishús í ey...