Senda inn efni
Hleð
Hleð
26. april kl.09:20 | eyjar.net

Gleðilegt sumar!

Georg Eiður Arnarsson bloggar

Lundinn settist upp á sumardaginn fyrsta í Heimakletti, þannig að hann var óvenju jákvæmur í ár. Í gærkvöldi var síðan gríðarlegt lundaflug í öllum fjöllum og ljóst að lundinn er mættur í milljónatali að venju.

Varðandi lunda sumarið þá reikna ég frekar með því að umhverfisráðherra verði búinn að banna allar veiðar áður en veiðitíminn hefst og í samræmi við ákvörðun hennar við að stytta veiðitímabil svartfugls, án þess að ræða við nokkurn mann. Það sorglega við þetta allt saman er, að allt er þetta byggt á útreikningum Erps, sem hefur sagt að hann viti nákvæmlega um fjölda lunda á Íslandi, fjölda lundahola og nýtingu á holunum síðusta sumar. Þetta veit hann allt með því að hafa skoðað í 0,0013% af öllum lundaholum á Íslandi, en ég ætla að leyfa mér að halda því fram að það séu 0,0013% líkur á því að þetta sé rétt. Varðandi vinnubrögð hans síðasta sumar, þar sem hann reyndi að draga nafn Eyjamanna niður í svaðið með kjaftasögum norðuri í landi, þá hefur hann enn ekki beðist afsökunar, sem gerir það aftur að verkum að trúverðugleiki Náttúrufræðistofu Suðurlands er engin. Ef hins vegar umhverfisráðherra grípur ekki inn í þá segi ég það enn og aftur, að frjálsar veiðar væru jafn heimskulegar og bann við öllum veiðum, en að leyfa veiðar nokkra daga, sérstaklega þegar tekið er tillit til þess að í ágúst s.l. reyndist 70% lundans sem háfaður var í tilraunaskyni, vera ungfugl.
 
Landeyjahöfn er aftur komin í gagnið og það mánuði fyrr en í fyrra, sem er bara ánægjulegt. Enn er þó ekkert að sjá í spilunum um að það eigi að laga höfnina þ.e.a.s. ef það er hægt, annað en að smíða skip sem sérstaklega er hannað fyrir höfnina, en að mínu mati er það langur vegur frá því að leysa vandamál hafnarinnar. Við munum áfram þurfa að treysta á Þorlákshöfn yfir vetrarmánuðina og ítreka það enn og aftur, það er svona hálf galið að ætla að smíða skip sem ekki getur siglt til Þorlákshafnar yfir vetrarmánuðina.
 
Heitasta umræðuefnið þessa dagana er sjávarútvegsfrumvarp ríkisstjórnarinnar. Aðallega er fjallað um skatta frumvarpið, sem hefur lítil eða engin áhrif á mína útgerð, hins vegar en enn gert ráð fyrir því að bannað verði að flytja aflaheimildir á milli kerfa, sem þýðir einfaldlega það að mín útgerð, ásamt sennilega a.m.k. 100 sambærilegum útgerðum, mun ekki lifa þessar breytingar af, en í mínu tilviki þá hef ég verið að veiða ca. 150 tonn á ári en þar af koma tæp 100 tonn úr aflamarkskerfinu, sem verður bannað með frumvarpinu. Nær hefði verið að taka tegundir eins og keilu og löngu úr kvóta, enda vita það allir sem vilja vita að kvótasetningin á þeim tegundum var fyrst og fremst ákveðin vegna óska eins fyrirtækis, sem hafði undirbúið sig fyrir þá kvótasetningu á viðmiðunar árunum með stórfelldu svindli og fékk í sinn hlut um helminginn af kvóta Íslendinga í þessum tegundum, en á viðmiðunarárunum komu skip þessa fyrirtækis aldrei til Vestmannaeyja, en sendir nú reglulega skip sin til þess að ryksuga upp þessar tegundir kringum eyjar. Þeir ná því reyndar aldrei vegna þess hversu magnið er mikið og sem dæmi um þetta, þá voru tvö skip frá fyrirtækinu sunnan og austan við Eyjar í gær. Engir aðrir geta legið í veiðum á þessum tegundum, enda á þetta fyrirtæki í dag og stjórnar algjörlega, veiðum og vinnslum á þessum tegundum og eiga í raun og veru miðin líka.
 
Þeir flokkar sem stóðu að þessari kvótasetningu fyrir 12 árum síðan eiga mikla skömm skilið fyrir, en þeir sem hins vegar stjórna núna og taka ekki á þessu, bera að sjálfsögðu jafn mikla ábyrgð.
 
Meira seinna.
 

Eldra blogg

Sölu- og markaðstorg

Húsnæði óskast helgina 20-22 júní

17. apríl kl. 12:32 | Til leigu
Óskum eftir húsnæði helgina 20-22 júní sem rúmar 7 fullorðna. Góðri umgengni heitið. Upp...

Óska eftir húsnæði

16. apríl kl. 19:04 | Húsnæði
Par óskar eftir húsnæði frá föstudegi-mánudags yfir Þjóðhátíð 2014. Mjög reglusöm. En...

Óska eftir húsnæði um Þjóðhátíð

16. apríl kl. 14:24 | Til leigu
Við erum nokkrar stelpur á tvítugsaldri saman sem vatnar svefn- og snyrtiaðstöðu um þjóðhá...

Ó.E húsnæði yfir þjóðhátíð

16. apríl kl. 13:50 | Til leigu
Reglusamt fólk á þrítugsaldri óskar eftir húsi/íbúð til leigu yfir þjóðhátíðar helgin...

ÓE íbúð/húsi yfir Þjóðhátíðarhelgina!

16. apríl kl. 12:46 | Til leigu
Hæhæ! Óska eftir íbúð/húsi yfir Þjóðhátíðina. Við erum 8-9 stelpur í kringum tvítugt...

Óska eftir íbúð yfir þjóðhátíð

15. apríl kl. 23:08 | Húsnæði
Góðan dag, ég heiti Bryndís Karen og er 21 árs. Ég óska eftir íbúð yfir Verslunarmannahe...

ÓE Íbúð/Húsi til leigu yfir Verslunarmannahel...

15. apríl kl. 17:33 | Til leigu
Erum 5-6 21. árs gamlar stelpur sem erum að leita okkur að gistingu á þjóðhátíð. Höfum ...

Fyrirmyndarfólk Ó.E. að leigja íbúð/einbýli...

16. apríl kl. 11:48 | Til leigu
Við erum 4 pör, á aldrinum 25-30 ára og óskum eftir að leigja íbúð eða einbýlishús í ey...